TASC3 ข่าวออนไลน์

อ่านข่าว อ่านบทความ อัปเดท 24ชม.

แฮม PMN สูญเสียครั้งใหญ่ อุ้มลูกส่งภรรยาครั้งสุดท้าย

แฮม PMN สูญเสียครั้งใหญ่ อุ้มลูกส่งภรรยาครั้งสุดท้ายLegacy

แฮม PMN สูญเสียครั้งใหญ่ อุ้มลูกส่งภรรยาครั้งสุดท้าย พร้อมเล่าถึงความโศกเศร้าที่พบเจอ แฟนๆแห่ให้กำลังใจขอให้สู้ต่อไปเพื่อลูกๆ

เป็นข่าวที่ใครๆอ่านก็ต้องน้ำตาไหล เมื่อ แฮม PMN นักร้องเน็ตไอดอลขวัญใจวัยรุ่น ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายที่ภรรยาเสียชีวิตจากโควิด-19 ซึ่งหนุ่มแฮม ได้โพสต์ข้อความอาลัยว่า

“การสูญเสียคนที่เรารัก มันทรมานที่สุด ไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะต้องเจอแบบนี้ ตอนนี้ปัดได้จากไปแล้ว ไม่ทรมานอีกแล้วนะปัด เรารู้ปัดสู้เต็มที่แล้วเพื่อกลับมาหาลูกๆ ตลอดเวลา 9 ปีที่อยู่ด้วยกันมา เรามีความสุขมากๆ ปัดคือทุกอย่าง ดูแลเราตลอด แค่บอกว่า หิว ก็ทำให้กิน จะอาบน้ำก็บีบยาสีฟันให้ ออกจากห้องน้ำ ก็จัดเสื้อผ้ากางเกงบอกเซอร์ให้ ไม่สบายก็คอยดูแล นั่งทำงานนานๆปวดหลังก็นวด เป็นคนที่เตือนสติ เวลาทำอะไร เป็นคนที่ให้โอกาส เวลาทำผิด เป็นคนที่ห่มผ้าให้ตอนที่หนาว เป็นดวงใจของเราและลูกๆ และที่สำคัญ เป็นครึ่งชีวิตของเรา เราใช้เวลาคู่ชีวิตมาตลอด 9 ปี แต่ตอนนี้ครึ่งชีวิตเราได้หายไปแล้ว

หลังจากนี้คงใช้ชีวิตยากขึ้น งานบ้านไม่เคยทำ ซักผ้า ล้างจาน กวาดบ้านถูพื้น จัดของ เลี้ยงลูก ปัดคือทุกอย่างของชีวิตเรา มันคงทำใจยากที่ต้องจากไปแบบนี้ มันยังเร็วเกินไป ยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำร่วมกัน ได้แต่ถามกับตัวเอง ทำไมต้องเป็นแบบนี้ การสูญเสียครั้งนี้ สูญเสียทีเดียวสองคน คือแม่รัต(แม่ปัดที่เลี้ยงหลานให้) และปัด

เราอยู่กัน 5 คน แฮม ปัด แม่ ฟอร์ยู แต๊งกิ้ว แต่ตอนนี้จากไปทีเดียว 2 คน เหลือเรา กับลูกอีก 2 คน ยอมรับว่าไม่เคยเลี้ยงลูกเลย ทำแต่งานหาแต่เงิน พอมาอยู่จุดนี้ มืดไปหมดทำอะไรไม่ถูก จะชงนมลูกก็ต้องเข้า YouTube จะอาบน้ำลูกก็ต้องเข้า YouTube ไปดูข้อมูลว่าเค้าทำยังไงต้องเรียนรู้ใหม่หมด แต่ยังไงชีวิตก็ต้องเดินต่อไป เพราะเหลือเราคนเดียวแล้ว ไม่มีใครอีกแล้วที่จะหาเงินเลี้ยงลูกสองคน แต่งานก็ต้องทำถ้าเลี้ยงลูก ก็ไม่ได้ทำงาน ก็เลยต้องให้พี่สาวของแฟนเอาไปเลี้ยง แล้วสุดท้าย เราก็อยู่คนเดียวในบ้าน มีบ้านสองหลังติดกัน รถสามคัน คันที่สามออกมาเป็นเจ็ดที่นั่ง เพื่อจะได้พาครอบครัวไปเที่ยว ทุกวันหยุด คนในครอบครัวจะได้นั่งสบายๆ แต่ตอนนี้กลายเป็นเหลือเราคนเดียวที่ขับไม่มีใครนั่งข้างๆเลย ไม่มีใครคอยด่าคอยบ่นเวลาขับรถเร็ว สุดท้ายก็ต้องอยู่บ้านคนเดียว มันเคว้งนะ

ต่อจากนี้บ้านคงเงียบ เวลาเราไม่สบายก็ต้องนอนป่วยอยู่คนเดียว ไม่มีใครมาช่วยดูแล ถึงเราจะยังทำใจไม่ได้ แต่เราจะเดินหน้าต่อและสู้เพื่อลูกๆนะปัด ไม่ต้องเป็นห่วงนะ เราทำได้เราจะพยายาม คำขอสุดท้ายของปัดก่อนจะทรุด บอกว่า อย่าให้แฮมไม่เป็นอะไร อย่าให้แฮมเป็นหนัก เราตายได้แต่แฮมตายไม่ได้ เพราะเราไม่มีปัญญาหาเงินเลี้ยงลูก และช่วยฝากดูแลลูกให้เป็นเด็กดีด้วยนะ เหมือนกับคำพูดของแม่ปัด ว่าฝากดูแลหลานแกให้ดีๆนะเพราะแกเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด แต้งกิ้ว หนึ่งขวบ ยังไม่ทันรู้เรื่อง แต่ ฟอร์ยู สี่ขวบแล้ว บางทีเขาก็พูดขึ้นมาว่าไหนคุณแม่ ไหนคุณยาย พอได้ยินคำนี้แล้วร้องไห้ทุกครั้ง ได้แต่บอกว่าเค้าไปอยู่บนสวรรค์แล้ว ฟอร์ยูก็ยิ้มแล้วก็บอกว่าโอเค

คิดดูมันหดหู่ขนาดไหน แต่ไม่เป็นไร เราอยู่ไม่ได้ก็ต้องอยู่ให้ได้เพื่อลูก ทุกครั้งที่ท้อที่เหนื่อยก็คิดถึงลูก จะได้เดินหน้าต่อไป เราจะมาจมแบบนี้ไม่ได้ เพราะเด็กจะจมไปกับเราด้วยเด็กไม่รู้เรื่องอะไรเลย และจะพาเค้าเศร้าไปด้วยก็ไม่ได้ เวลาร้องไห้ก็ต้องแอบร้องเพราะเค้าจะถามว่าคุณพ่อร้องทำไม เราก็บอกไม่ถูก ปัดเรารักปัดมากนะ ไม่มีอีกแล้วจูบหน้าผากก่อนนอนทุกคืน คนที่เรียกให้ไปนอนได้แล้ว เพราะทำงานดึก กลางคืนหิวก็ไม่มีแล้ว แต่เราจะพยายามนะปัดเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้เพื่อลูก ขอให้ มองลงมาดูลูกๆ เราจะทำให้ลูกมีรอยยิ้มหัวเราะ และมีความสุขนะ รักปัดนะ.”

นอกจากนี้ หนุ่มแฮมยังได้โพสต์ภาพส่งภรรยา พร้อมระบุข้อความว่า

“เราจะดูแลลูกให้ดีที่สุดนะ ไม่ต้องเป็นห่วงนะ ปัดจะอยู่ในใจเราเสมอนะ เจ็บปวดมามากพอแล้ว ปัดทำดีที่สุดแล้วนะ หลับให้สบายนะแม่ พ่อสัญญาจะทำให้ลูกๆมีความสุขที่สุดนะ”

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

พระมหาไพรวัลย์ – พระมหาสมปอง แถลงการก่อนเข้าพบกรรมาธิการ
อั้ม พัชราภา เศร้า ร่วมส่ง แบงค์ กัลยรัตน์ ครั้งสุดท้าย
สรุปดราม่า #meyou นักร้องหนุ่มเอาเพลงเขามาแต่ไม่ให้เครดิต
เก๋ไก๋ เปิดใจทำไมเลิก สไปรท์ คนคุยใหม่ใช่คนที่เป็นข่าวไหม?

โพสต์ แฮม PMN สูญเสียครั้งใหญ่ อุ้มลูกส่งภรรยาครั้งสุดท้าย ปรากฏครั้งแรกใน Thaiger ข่าวไทย