TASC3 ข่าวออนไลน์

อ่านข่าว อ่านบทความ อัปเดท 24ชม.

รีวิวบุฟเฟต์ เบ่งขอกินฟรี โดนให้พ้นสภาพแอดมินกลุ่มเรียบร้อย

รีวิวบุฟเฟต์ เบ่งขอกินฟรี โดนให้พ้นสภาพแอดมินกลุ่มเรียบร้อยLegacy

รีวิวบุฟเฟต์ เบ่งขอกินฟรี แอดมินฉาว โดนพ้นสภาพผู้ดูแลกลุ่มเรียบร้อย เจ้าของกลุ่มขอโทษออกมาโร่ขอโทษ แต่โซเชียลยังไล่ขุดประวัติไม่เลิก

จากกรณีดราม่าทะลุปรอทของแอดมินกลุ่มเฟซบุ๊กเจ้าหนึ่งไปก่อวีรกรรมขู่แบน ร้านบุฟเฟต์ ที่ไม่ให้รับประทานฟรี โดยล่าสุด แอดมินเจ้าของกลุ่มเฟซบุ๊ก คนรักบุฟเฟต์ และเพจคนรักบุฟเฟต์ ชื่อ “แอดมินน้ำหวาน” ได้โพสต์ข้อความชี้แจง และขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแจ้งว่า ขณะนี้ผู้ที่ส่งขอความอินบ็อกซ์กับแอดมินร้าน Wisdom ได้พ้นสภาพการเป็นแอดมินของกลุ่มแล้ว

แอดมินน้ำหวาน ระบุว่า ในฐานะเจ้าของกลุ่มคนรักบุฟเฟต์ และเพจคนรักบุฟเฟต์ หลังได้ทราบเรื่องจากทีมแอดมินและเพจ Wisdom แล้ว ก่อนอื่นต้องกราบขออภัยร้าน Wisdom International Buffet เป็นอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในฐานะเจ้าของกลุ่ม หลังได้ทราบเรื่องมิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอชี้แจงว่าทางกลุ่มไม่มีนโยบายแบนร้านใด ๆ หรือชักชวนให้สมาชิกกลุ่มแบนร้านใด ๆ รวมถึงให้ข่มขู่ร้านใด ๆ ก็ตามแต่ ยกเว้นแต่เป็นความประสงค์ของร้านที่ไม่ให้รีวิวในกลุ่ม แอดมินถึงจะไม่อนุมัติโพสต์นั้น ๆ เนื่องจากเป็นความประสงค์ของร้าน

ทั้งนี้ กลุ่มนี้เกิดจากความตั้งใจของน้ำหวานที่ชอบกินบุฟเฟต์ และอยากสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในกลุ่มได้แบ่งปันข้อมูลกันในกลุ่ม โดยตั้งแต่เปิดกลุ่มมา มีร้านที่สนับสนุนทั้งด้านคูปองทานฟรี ส่วนลดต่าง ๆ แอดมินยินดีและขอบคุณทุกครั้งที่ร้านแต่ละร้านเอ็นดูกลุ่ม และลูกเพจของกลุ่ม และให้ความสนับสนุนกลุ่มมาโดยตลอด

ร้านใดที่ให้มาในส่วนแจกลูกเพจ แอดมินมีทั้งดำเนินการแจกเองและสุ่มแล้วแจ้งชื่อกับทางร้าน อาจไม่บ่อยนัก แต่ก็มีเป็นระยะ ๆ เนื่องจากกลุ่มเราไม่ใช่กลุ่มใหญ่ แต่หากมีร้านที่ให้คูปองเพื่อแจกลูกเพจเข้ามายินดีแจกลูกเพจเสมอค่ะ ส่วนร้านไหนที่ไปทานเอง เสียเงินเอง หากถูกใจก็มีมารีวิวเป็นระยะ ๆ

หวานเองหากใครได้เคยติดต่อมาจะทราบดีว่าหวานทำงานประจำ และสามารถไปรีวิวได้ไม่บ่อยนัก และจะแจ้งเสมอว่าเกรงใจเวลาร้านให้ไปรีวิวเพราะเรารีวิวไม่เก่งถ่ายรูปไม่สวย และเวลาที่ดูแลกลุ่มก็อาจจะน้อยมาก แค่ช่วงพักเที่ยงและหลังเลิกงาน

ซึ่งน้อยมากเมื่อเทียบกับแอดมินกลุ่มอื่น ๆ อาจดูแลไม่ทั่วถึง แต่พยายามดูแลให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเคสไกล่เกลี่ย คนไปรับประทานกับเจ้าของร้าน หรือร้านกับร้าน ก็มีการดูแลและประนีประนอมไปหลายเหตุการณ์ เพื่อให้สถานการณ์นั้น ๆ ออกมาดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในวันนี้ แอดมินจะจำเป็นบทเรียนและต้องขออภัยต่อทางร้าน Wisdom เจ้าหน้าที่ที่รับเรื่อง แฟนเพจ wisdom และลูกเพจทุกท่านต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ ในฐานะเจ้าของกลุ่มจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก และตอนนี้แอดมินท่านนั้นพ้นสภาพการเป็นแอดมินกลุ่มแล้ว

ทั้งนี้ตั้งแต่เป็นข่าวดัง บรรดานักสืบโซเชียลก็ยังคงไล่ขุดประวัติของเจ้าของวีรกรรม รีวิวบุฟเฟต์ เบ่งขอกินฟรีไม่เลิก โดยเฉพาะการลามไปถึงสถานศึกษาชื่อดังที่คาดว่าแอดมินฉาวศึกษาอยู่ โดยหลังจากมหาวิทยาลัยประกาศมอบทุนวิจัยให้แก่แอดมินรายนี้ ชาวเน็ตต่างก็พยายามสื่อสารไปถึงมหาวิทยาลัยถึงความเหมาะสม ซึ่งล่าสุดทางหาวิทยาลัยก็ได้มาชี้แจงในเบื้องต้นว่า ทางภาควิชาฯ ได้รับทราบเรื่องแล้ว และจะดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ดราม่า แอดมินขอกินบุฟเฟ่ต์ฟรี ขู่แบนจากกลุ่มดัง ทัวร์ลงหนักปิดกรุ๊ปหนี
วิถีเน็ตไอดอล ร้านคาเฟ่โพสต์ระบาย ขนเสื้อผ้ามาถ่ายรูปแต่ไม่ซื้อสักแก้ว
ดราม่า ค่าเติมถ่าน แฟนหมูกระทะเซ็ง โซเชียลเสียงแตก ร้านแจงจากนี้ไม่คิดแล้ว

โพสต์ รีวิวบุฟเฟต์ เบ่งขอกินฟรี โดนให้พ้นสภาพแอดมินกลุ่มเรียบร้อย ปรากฏครั้งแรกใน Thaiger ข่าวไทย